LÃO 7 HỰU

Mãi mới vào được FB từ cái laptop của mình, khoái! Lướt một vòng thấy hai cái entry của bác Tấn lộc về bệnh tật chết chóc, hiih…số má cả rồi. Tự nhiên nhớ đến C/E 7 Hựu. Tay này đi biển thành tinh, người đen sì, chắc nịch và bộ mặt bừa bựa với cặp mắt ốc nhồi. Nhớ hồi năm 94-95 gì đó ở Trung Quốc, mấy anh em uống chai vuông ( John đỏ ), lão say ngoắc, đang ngồi trên bàn cắm thẳng đầu vào sọt rác, chân vắt lên ghế băng, mắt thao láo nhưng không thể đứng dậy được, bọn mình cũng chỉ biết nhìn, khua tay khua chân ngơ ngẩn, hờ hờ… Cách nay mấy năm gặp mặt đầu xuân anh em công ty cũ, lão vẫn dốc tuột một phát ly cối rượu tây rồi xông ra giữa sàn ngoáy đít tơi bời. Mình vẫn đùa với con trai tay này: mày với bố mày phải đổi vai. Mày thanh niên mà chân chỉ hạt bột, mà bố mày thì đú đởn đủ kiểu, chẳng thiếu cái đéo gì… Năm ngoái hẹn Tuấn gầy uống bia Hoàn béo, gặp lại ông anh, vẫn nốc ác! Uống và nói ầm ầm, chẳng nghe ai, chợt ….toẹt một phát, lão phun một đống bầy nhầy trước mặt. Phun xong hùng hổ đòi uống tiếp, nhưng anh em bắt lão về nhà, cũng vất vả lão mới chịu rời bàn. Bây giờ lão đã qua giỗ đầu mấy tháng. Hôm viếng, vợ hắn khóc om củ tỏi. Hôm 49 ngày, mấy anh em đến thắp hương cho lão kể lại vợ hắn cũng khóc ầm ầm, ới anh ơi, anh em lại đến rủ anh đi uống bia đây này…..

Bài này đã post trên FB, nhặt về đây!

26 Responses to LÃO 7 HỰU

 1. Đúng là cái chất của một con sói biển ! Chết để da….

 2. Hà Linh nói:

  khoc om củ tỏi…
  riêng đồng chí HTH viết hết ký ức, kỷ niệm bạn bè ra cũng đủ có cuốn sách thú vị rùi!

 3. Rất chi là tình cảm!
  GH thích vậy!

 4. HÀ NỘI nói:

  Ký ức về người bạn uống rượu hay hay đọc thấy hài hước 🙂
  p/s: Hổng bít ai đó có bớt uống đi ko nhể hề hề

 5. Hà Bắc nói:

  Văn hoá rượu bia nếu biết sử dụng đúng liều lượng sẽ có lợi cho sức khoé, ngược lại sẽ rất có hại, biết là quá đà sẽ gây nên những phiền phức, nhưng một khi đã để rượu bia làm chủ mình thì mọi cái đều hỏng bét. Hy vọng mọi người hãy biết làm chủ bản thân mình và mong mọi người đừng để cho ai đó phải gục ngã vì say!

 6. soc_da nói:

  Xem nào, Hth mới biết vào Fcb từ năm 2012 hoặc là năm 2012 ảnh mới có laptop.. xem nào.. à hà à hà.. mềnh vào Fcb trước ảnh, laptop thì có sau ảnh… xem như vì mềnh có latop muộn nên chả có một bài viết nào sất đi.. cơ mà mềnh vào Fcb trước ảnh.. à hà à hà.. thì sao? Sao giăng ziề nữa SÓC ơi!!! Fcb là cái giề? Có mi là đồ bất tài, có tướng, không vô dụng nhưng chẳng hữu ít giề thì có.. chà chà, mình tự bĩu môi mình cái! Lập bệ tôn anh Hth làm con voi thần coi nà SÓC ơi!

 7. soc_da nói:

  Có lần đọc “Lão ăn mày thi sĩ” của NQL, SÓC đã rơi vào một kí ức cũ, cũ lắm, nó cũ từ 1994 cơ, bí giờ SÓC tự tin so sánh cái say của Lão này với mình, cũng sêm sêm, cũng mềm môi bên bờ biển NT, cũng… Thế nên, Lão 7 Hựu của anh, SÓC hông có ý kiến, dzì SÓC thấy đã quen quen… Chỉ ghiền cách viết của anh, trừ chùa Phổ Kính (cũng chưa biết, vì SÓC chưa rảo hết) thì SÓC luôn bị cuống quýt nghiêng ngã dấp dúi theo..

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: