KHÔNG ĐỀ.

Cuối cùng ông cụ cũng được về với tiên tổ. Ông cụ ốm đã mấy năm, mấy lần cấp cứu tại nhà, thêm mấy lần vào viện, tưởng cụ được thoát số tới nơi, thế mà chẳng hiểu sao, lần nào cụ cũng dùng dằng rồi chẳng đi. Lần này, cụ đi thật. Thoát rồi, mừng cho cụ!
Hôm liệm cụ, tới giờ, nhân viên nhà xác lôi cụ từ ngăn lạnh ra cái giường i-nốc trắng toát phủ mảnh vải trắng nhờ nhờ rờn rợn. Chẳng hiểu lúc cho cụ vào thế nào mà giờ cụ co quắp, mồm há hốc và cái lưỡi cụ cứng đơ vắt chéo trong mồm, thương tâm lắm. Đám con cháu của cụ mấy chục người đi lại sai bảo nhau rộn rạo, xôn xao… Chợt một bóng người bé quắt xo xúi nhào vào ôm chầm lấy cái hình hài quắt queo co quắp của cụ khóc gào thảm thiết. Nhân viên nhà xác và người nhà cụ phải mấy lần vất vả lôi ra. Chị giúp việc đã bao năm gắn bó chăm sóc cụ vất vả ngày đêm, gắn bó như con đối với cha, nay cụ mất, chị thực sự thấy hẫng hụt và mất mát. Cụ xuống huyệt rồi, chị còn cố bò theo, lưng bị người nhà túm lại, chị cố nhoài ra đất vớ mấy hòn đất nho nhỏ liệng lên nắp quan tài. Tiếng gào Cha ơi, cha bỏ con đi thật rồi của chị loang khắp nghĩa địa, vang ra tận khắp cánh đồng mênh mang, vang ra tận con đường cao tốc tít đằng xa và mất hút trên trời xanh…

20 Responses to KHÔNG ĐỀ.

 1. Hà Linh nói:

  không phải máu mủ ruột rà mới có thể đem lại yêu thương!
  Mừng cho ông cụ có được tình cảm tuyệt vời như thế từ chị giúp việc.
  Họ nương tựa và an ủi, đem lại niềm vui sống cho nhau.
  *****
  Tiếng gào Cha ơi, cha bỏ con đi thật rồi của chị loang khắp nghĩa địa, vang ra tận khắp cánh đồng mênh mang, vang ra tận con đường cao tốc tít đằng xa và mất hút trên trời xanh…

  Phải nói là bước tiến mới! Đoạn kết đọng lại trong lòng người đọc thật sâu..nghe xót cả lòng nhưng ấm áp!

 2. cua đồng nói:

  Cái tay Hth này khôn thật, viết nửa chừng bỏ đó để bắt mọi người nghĩ tiếp 😀

 3. Dân cổng Chốt nói:

  Này,đọc rồi mà tớ cứ ‘thắc mắc” là … cô gái đến chỗ cụ lúc đang tiến hành liệm hay đang hạ huyệt í nhỉa?

  😆

  • hth nói:

   He he he…”cô gái” của cậu cũng cỡ trên dưới 60 gì đó ( tớ chẳng để ý vì chị ấy giúp việc cho gia đình mấy chục năm rồi ). Cả lúc liệm và khi hạ huyệt cậu Giăng ạ. Tớ muốn nói đến tình cảm, tình người nên nhảy cách như vậy vè không gian và thời gian, chỉ chủ định đề cập đến những hành động thể hiện tình cảm của chị ấy thôi.

  • socda nói:

   Cái cách nhảy cách của anh Hth, SÓC “xác nhận” là nó có rất nhìu qua nhiều bài viết của anh, thật không dễ để có thể nhảy cách như rứa, chính vậy mà người đọc.. mệt nhoài!

 4. Đó là nhân quả của cuộc sống !
  Cụ mất nhưng đó là quy luật, phải không ?

 5. soc_da nói:

  Đang đọc “Mẹ ơi” mạng nó rớt, tìm lại hông ra.. lại ra “Không đề” này.. “Không đề” làm mộng viết kịch bản trong SÓC bùng mất tiêu!
  SÓC like!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: