TRƯỜNG SA CỦA VIỆT NAM

Vừa đi chuyến Sapa về cuối tháng 4, thấy có cơ hội lóe lên phát là chớp ngay. Công việc thu xếp hòm hòm. Cái nào chưa hòm hòm được thì bỏ mẹ nó đấy. Đi Trường sa đã.

Mời bà con xem hành trình chuyến đi Trường sa vừa rồi của tôi, thể hiện qua các tấm hình chụp các tấm bia chủ quyền trên những đảo tôi đã đặt chân lên.

Đá lớn A ngày 8-5

Đảo chìm Đá lớn A ngày 8-5-2013.

sƠN Csáng 9-5

Đảo Sơn ca sáng 9-5-2013

Sơn ca sáng 9-5

Đảo Sơn ca sáng 9-5-2013

Nam yết chiều 9-5


Đảo Nam yết chiều ngày 9-5-2013. Từ Nam yết có thể nhìn sang Ga ven do Trung quốc chiếm đóng.

Nam yết chiều 9-5.2

Đây là bia chủ quyền trên đảo Nam yết do VNCH lập năm 1956. Bia này hiện nằm sau dãy nhà ở của bộ đội. Bạn nào có ra Nam yết nhớ nhờ anh em Hải quân dẫn ra đây chứng kiến tận nơi.

Sinh tồn sáng 10-5


Đảo Sinh tồn sáng ngày 10-5-2013

Len đao chiều 10-5


Đảo Len đao chiều ngày 10-5-2013. Ngoài cùng bên trái là đại tá Tống Xuân Quân, một nhân chứng sống trong sự kiện 14-3-1998.
— with Mai Hương Nguyễn.

Len đao


Đảo Len đao chiều 10-5-2013. Cách Len đao khoảng 5 hải lý ( 1 hải lý = 1852 mét ) là Gạc ma, nơi xảy ra sự kiện Hải quân Trung quốc tấn công lực lượng hải quân của Việt nam ngày 14-3-1988. Từ Len đao có thể quan sát Gạc ma và ngược lại bằng mắt thường, còn dùng ống nhòm thì khá rõ. Nếu từ Cô-lin ( cũng do Việt nam hiện đang đóng giữ ) thì quan sát Gạc ma khá rõ vì khoảng cách chỉ có 3 hải lý. Sau sự kiện 14-3-1988 thì Trung quốc chiếm đảo chìm Gạc ma ngày 16-3-1998, Việt nam đóng giữ hai đảo chìm là Len đao và Cô lin.

tốc tan B sáng 11-5


Đảo chìm Tốc tan B sáng ngày 11-5-2013

Phan Vinh chiều 11-5


Đảo Phan Vinh chiều ngày 11-5-2013. Đảo mang tên Anh hùng liệt sĩ Phan Vinh, thuyền trưởng của đoàn tàu Không số. Lực lượng công binh Hải quân đã mở rộng đảo gần gấp 3 điện tích ban đầu, tăng cường đáng kể sức mạnh của đảo và cả quần đảo Trường sa.

Đá tây B sáng 12-5


Đảo chìm Đá tây B sáng 12-5-2013

Đá tây A chiều 12-5


Đảo chìm Đá tây A chiều 12-5-2013. Gần đảo này có cụm dich vụ hậu cần nghề cá của bộ NN và PTNT, giúp khá đắc lực cho ngư dân bám biển. Nhưng đặc biết hơn, tại đây mọi người được thưởng thức màn hiphop khá đặc săc của bốn chú lính nghĩa vụ. Rất bất ngờ và xúc động với tinh thần của bộ đội Hải quân Việt nam.

Đá tây a


Thơ thần của Lý Thường Kiệt trên đảo chìm Đá tây A

Truonghwf sa lớn 13-5


Đảo Trường sa lớn ngày 13-5-2013. Trên đảo có thị trấn Trường sa, thủ phủ của huyện đảo Trường sa, tỉnh Khánh hòa. Đảo này có cầu tàu duy nhất, đường băng duy nhất trong toàn quần đảo.

DK1-18 ngày 14-5


Nhà giàn DK1-18 ngày 14-5-2013. Nhà giàn DK1-18 trên thềm lục địa phía Nam. Các nhà giàn hiện nay đã được củng cố vững chắc hơn trước nhiều để đương đầu với bão gió. Đã có 5 nhà giàn bị sóng gió xô đổ, trong đó tại 2 nhà giàn, các chiến sĩ đã bị sóng cuốn trôi, mất tích. Rất mong sự hy sinh của các liệt sĩ này sẽ được mọi người biết đến một cách rộng rãi, chính thức. Theo HHB, các nhà giàn nàm rải rác trên vùng thềm lục địa này thể hiện tầm nhìn ” siêu ” về vấn đề chủ quyền biển đảo.

56 Responses to TRƯỜNG SA CỦA VIỆT NAM

 1. Hà Linh nói:

  Nhìn mấy ảnh anh Cướp biển đứng ngẩng cao đầu hiên ngang( bụng cũng hiên ngang hihihi) bên cạnh mấy mốc chủ quyền, thật sự thấy thiêng liêng cực kỳ.
  Cảm ơn anh Cướp biển chia sẻ hình ảnh, cảm xúc để người đọc cũng cảm nhận được những tình cảm chân thực, ấm áp với biển đảo quê hương.
  Anh Cướp có chuyến đi tuyệt vời!

 2. Hà Linh nói:

  Cảm phục những người sống nơi tuyến đầu lắm.
  Kính cẩn nghiêng mình!

  • hth nói:

   Những đảo nổi thì còn đơ đỡ, chứ đảo chìm thì tù túng ra phết, vì loanh quanh trong mấy tầng nhà. Nhưng so với trước kia thì điều kiện ăn ở, sinh hoạt của bộ đội là một trời một vực rồi Hà Linh.

   • Hà Linh nói:

    Em phục lắm, mà xem ảnh anh Cướp biển đi, người thực việc thực nên thấy rất là cảm động!

    • hth nói:

     Anh cũng muốn chứng kiến thực tế. Qua các phương tiện thông tin đại chúng thấy thông tin nó có vẻ không chuẩn, mà những người nói năng văng mạng trên Internet và cả ngoài đời nhiều quá!

     • Hà Linh nói:

      đúng là sự chân thực không cần nhiều lời, nhìn ảnh và tường thuật thì hiểu ra nhiều điều.
      Chính thế nên mới khẩn khoản nài nỉ ông anh kể lại!

     • hth nói:

      Thì đấy, anh đang kể từ từ đấy thôi! Hihihi….
      Trên FB anh có dẫn đường link cái FB của cậu Nguyễn Ngọc Long nào đó. Cậu này hình như làm tư vấn doanh nghiệp, cũng đi TS rồi và viết lại rất chững chạc.

 3. Lần sau có đến Trường Sa
  Nhớ thu nhỏ bụng ở nhà trước đi

  nhá,nhá!

 4. Thay moc nao cung co chu KHANH HOA ma long non nao… Anh cong tac xong sao khong alo de SOC chay ra bien don anh?

 5. Hà Linh nói:

  Ông anh đứng bên các cột mốc chủ quyền đúng là ” Dáng đứng Việ t Nam” ghê!

 6. Chaubacbaphi nói:

  Không đâu trên thế giới gọi tổ quốc mình là Nước như nước ta, điều đó có ý nghĩa thiêng liêng truyền đời. Mất biển cũng đau như mất đất. Cám ơn các anh đã ngày đêm gìn giữ Đất nước nầy. Cám ơn anh Cầu gai đã cho em niềm tin.

 7. cháu AT_LK nói:

  Cháu kính chúc chú mạnh khỏe. Cứ 6 tháng 1 lần tới viện cháu KTSK để đảm bảo sk tốt làm được nhiều điều cho chúng cháu tin theo ạ!
  Cô cháu đi ct về vào xem sẽ nhẩy twowrung lên.
  1 lần nữa kính chúc chú khỏe manh, Bụng chú to không có sao vì cháu thấy cô bảo XN, CTM của chú rất bt. Chú chỉ cần làm đúng chỉ định của Bs là OK! hè!hè!

  • hth nói:

   Chào AT_LK, lâu lắm mới gặp. Khỏe không cháu?
   Thế cô cháu đi công tác đâu đấy?
   Hôm chú sang khám cô cháu giấu tiệt các loại cháu chắt chút chít, chú chẳng gặp ai, hì hì…

   • chau AT nói:

    Dạ cháu khỏe nhưng hơi nặng nề vì đang có baby. Cô ra khỏi phòng thì chúng cháu phải ở lại không BN kêu sếp biết là trừ tiền lương cuối tháng ngay.
    Cô đi ngoại viện thôi ạ. Hình như cô hay gặp may mắn gì đó nên cứ hễ có việc gì cần có sự may mắn thì cô lại bị kéo lên xe đi cùng thôi ạ.(chết cười).
    Cháu nghe cô giới thiệu nên cứ hễ vào nhà cô là cháu tạt qua nhà chú ạ!

 8. cháu AT_LK nói:

  Ôi! chú ơi! mọi người vào nhà chú nhiều lắm và ai cũng thờ phào nhẹ nhõm hơn rồi ạ!
  Cháu thay mặt cháu chắt ở đây xin cảm ơn chú ạ!

  • hth nói:

   Ô, thế trước khi vào nhà chú mọi người chỗ cháu nhịn thở à? Giỏi thế! 😀

  • hth nói:

   Chú cũng theo dõi về biển đảo, có dịp may ra tận nơi và đi khá nhiều, chứng kiến tận mắt. Nói chúng mình chuẩn bị và có các phương án về chủ quyền biển đảo khá tốt, cơ bản. Vấn đề tuyên truyền có lẽ chưa ổn vì chưa làm cho người dân rộng rãi hiểu và yên tâm. Mong mọi người ở chỗ cháu tiếp tục theo dõi nhé.

   • chau AT nói:

    Dạ vâng ạ! Vấn đề biển đảo đang nóng nên chúng cháu cũng lo lắng lo âu vì thông tin cũng bát nháo. Giờ người thật, việc thật nên cháu mới “thở phào” ạ. Hí!hí!
    Sáng nay nghe cháu TB cô cười tít mắt khoe” Chú ấy là lính hải quân kỳ cựu nếu tao có về hưu thì chúng mày thay tao cs sức khỏe cho chú. Rồi chú sẽ cho ra thăm đảo…” Rồi cô lại biến đi nhanh như sóc.
    Chú ơi! Chúng cháu xin cảm ơn thông tin chính xác của chú ạ!

 9. Mới xa nhau mấy tháng mà tốc độ tăng trưởng bụng nhanh wa’ !
  Vấn đề biển đảo và chủ quyền đất nước không dễ nói chỉ trong vài câu chữ nhưng cũng cứ nói một câu :” Chủ quyền biển đảo VN mà nhân dân VN nghe và biết về nó cứ như nghe kể chuyện của Cu – ba !”

 10. Thế chớ! bạn mềnh oách không chịu được làm chi mấy cháu ở phòng mềnh không khen.
  ——
  Chuyến đi bổ ích và mang về món quà vô giá tặng pacon đó hả? Tôi xin nhận và mang đi ban phát cho mọi người xung quanh đây… 😆

 11. xe audi nao mac nhat

  TRƯỜNG SA CỦA VIỆT NAM | HTH Blog

 12. xe toyota altis 2008

  TRƯỜNG SA CỦA VIỆT NAM | HTH Blog

 13. xe bmw 750li nói:

  xe bmw 750li

  TRƯỜNG SA CỦA VIỆT NAM | HTH Blog

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: