NGÀY 14/3/1988 – BA TÀU HỘ VỆ TÊN LỬA CỦA HẢI QUÂN TRUNG QUỐC ĐÃ GIẾT HẠI 64 CHIẾN SĨ HẢI QUÂN CỦA VIỆT NAM

HÔM NAY 9/3!
LEN ĐAO. ẢNH CHỤP SÁNG NGÀY 10/5/2013.
IMG_4639
SẮP SANG NGÀY 10/3
NHỮNG TẤM HÌNH NÀY CHỤP NGÀY 10/5/2013.
DO LUỒNG VÀO ĐẢO KHÁ CẠN NÊN ĐỂ TẬN DỤNG THỜI GIAN CÓ NƯỚC, PHẢI DÙNG CẢ XUỒNG MÙ DO CA NÔ NHỎ KÉO ĐỂ LÊN ĐẢO. BÃI ĐÁ CẠN NĂM XƯA, KHI HẢI QUÂN TRUNG QUỐC TẤN CÔNG ANH EM HẢI QUÂN MÌNH, TỪ LÂU ĐÃ MỌC LÊN CÔNG TRÌNH KIÊN CỐ NHƯ THẾ NÀY. TRỪ NHỮNG NGƯỜI ĐANG LÀM NHIỆM VỤ, ANH EM HÁO HỨC CHỜ ĐÓN KHÁCH TỪ ĐẤT LIỀN.
IMG_4643
***
IMG_4647
HÔM NAY, 11/3.
NHỮNG TẤM HÌNH NÀY CHỤP NGÀY 10/5/2013.
LÍNH ĐẢO RẤT CHU ĐÁO, SẮP SẴN Ở LỐI LÊN LÀ MẤY CHẬU NƯỚC SẠCH, XÀ BÔNG CHO KHÁCH RỬA TAY VÀ KHĂN LAU. CÓ LẼ LÀ TỤC LỆ LÍNH ĐẢO ĐÓN KHÁCH TỪ ĐẤT LIỀN, ĐẢO NÀO CŨNG THẤY ANH EM CHUẨN BỊ CHU ĐÁO NHƯ VẬY.
KHÁCH LẦN LƯỢT LÊN ĐẢO. MỘT CHÚ CHÓ XÔNG HẲN SÁT CẦU TẦU ĐÓN KHÁCH. TRÊN ĐẢO, ĐỒNG BỌN CỦA CHÚ CŨNG KHÁ NHIỀU… HÊ HÊ HÊ…CÁC CHÚ QUẤN THEO TỪNG BƯỚC CHÂN CỦA KHÁCH. ..
VÀ ĐÂY, CẠNH TẤM BIA CHỦ QUYỀN, ĐẢO LEN ĐAO!
IMG_4661
***
IMG_4653
***
IMG_4749
HÔM NAY 12/3/2014
NHỮNG TẤM HÌNH NÀY CHỤP NGÀY 10/5 NĂM NGOÁI, 2013.
LEN ĐAO CÁCH GẠC MA DO TRUNG QUỐC CHIẾM ĐÓNG KHOẢNG 5 HẢI LÝ ( MỖI HẢI LÝ= 1852 MÉT).
QUA CHIẾC KÍNH VIỄN VỌNG NÀY CÓ THỂ NHÌN SANG GẠC MA, HIỆN DO TRUNG QUỐC CHIẾM ĐÓNG KHÁ RÕ. BỌN TÀU XÂY GẠC MA THEO HÌNH MÔ PHỎNG MỘT CON TÀU, ĐỒ SỘ. HAI CÁI ĐỐM ĐEN ĐEN TRÊN TẤM HÌNH: ĐỐM BÊN PHẢI LÀ GẠC MA, ĐỐM BÊN TRÁI LÀ CHIẾC TÀU HỘ VỆ TÊN LỬA CỦA TRUNG QUỐC. LÂU LÂU, NÓ LẠI NỔ MÁY PHỤT KHÓI ĐEN CƠ ĐỘNG VÒNG VÒNG, CHẲNG BIẾT CÓ Ý DỌA DẪM CHÓ GÌ ANH EM MÌNH KHÔNG. BÊN NÀY CẢ KHÁCH LẪN CHỦ NHÀ VẪN GIAO LƯU, HÁT HÒ, TRAO ĐỔI VÔ TƯ. THAM QUAN CUỘC SỐNG HÀNG NGÀY CỦA ANH EM BỘ ĐỘI THẤY BÌNH THẢN LẮM: QUÂN TƯ TRANG NGĂN NẮP, TĂNG GIA CẢI THIỆN… TRÊN ĐÀI QUAN SÁT TRÊN CAO, MỘT CHIẾN SĨ TRẺ VẪN LUÔN QUAN SÁT
IMG_4866
***
IMG_4700
***
IMG_4696
***
IMG_4659IMG_4660
***
IMG_4789
***
IMG_4738
HÔM NAY 13/3/2014
NHỮNG HÌNH NÀY CHỤP NGÀY 10/5/2013.
ĐỢT ĐI TRƯỜNG SA NĂM 2013 TÀU KHÔNG GHÉ COLIN. GẠC MA THÌ TÀU ĐÓNG , MAY MÌNH ĐƯỢC LÊN LEN ĐAO. LOẠT ẢNH NÀY POST CÁC ẢNH CHỤP Ở ĐÁ CHÌM NÀY.
CŨNG ĐẾN LÚC PHẢI CHIA TAY. NƯỚC XUỐNG NÊN XUỐNG KHÔNG VÀO SÁT CẦU ĐƯỢC. ANH EM LỘI NƯỚC LEO LÊN XUỒNG. MẤY EM VĂN CÔNG CŨNG ĐỊNH LIỀU MÌNH, MÌNH NGĂN LẠI, NHÌN MẤY CHÀNG LÍNH ĐẢO. THẾ LÀ ÀO CÁI, CÁC CÔ NẰM GỌN TRONG VÒNG TAY RẮN CHẮC CỦA BỘ ĐỘI BẾ RA TẬN XUỒNG. PHẦN THƯỞNG NÀY, MÌNH BIẾT, SẼ THEO ANH EM SUỐT THỜI GIAN DÀI SAU ĐÓ. XUỒNG RỜI ĐẢO, ANH EM VẪN LỘI NƯỚC TỚI BỤNG VẪY TAY CHÀO VÀ ĐỒNG THANH HÔ VANG: LEN ĐAO… LEN ĐAO… LEN ĐAO… BẤT CHỢT, CẢ XUỒNG CŨNG ĐỒNG THANH THEO MÃI KHÔNG THÔI. RẤT TIẾC MÌNH KHÔNG KỊP CHỤP HÌNH ĐÀN CHÓ MẤY CHỤC CHÚ CŨNG NHÀO XUỐNG BƠI TÒM TÒM DƯỚI BIỂN NHƯ ĐƯA TIỄN KHÁCH.
TRÊN CAO, CHÚ LÍNH TRẺ LÀM NHIỆM VỤ CẢNH GIỚI LẶNG LẼ DÕI THEO.
CHẮC NHIỀU THÀNH VIÊN TRÀO NƯỚC MẮT…
IMG_4784
***
IMG_4792
***
IMG_4797
***
IMG_4802
***
IMG_4798
***
HÔM NAY, NGÀY 14/3/2014.

CHỈ ÍT GIỜ NỮA THÔI, VÀO ĐÚNG NGÀY NÀY CỦA 26 NĂM TRƯỚC, 3 TÀU KHU TRỤC TÊN LỬA VỚI TÍNH NĂNG VÀ HỎA LỰC VƯỢT TRỘI TUYỆT ĐỐI ĐÃ TẤN CÔNG 3 TÀU VẬN TẢI CỦA HẢI QUÂN VIỆT NAM. 64 CHIẾN SĨ HẢI QUÂN VIỆT NAM ĐÃ BỊ GIẾT HẠI BẰNG SÚNG ĐẠN VÀ CẢ BẰNG NHỮNG CÁCH THÔ SƠ VỚI TÍNH CHẤT VÔ CÙNG MAN RỢ.
———————–

TẠM BIỆT ANH EM ĐẢO CHÌM LEN ĐAO, CHÚNG TÔI QUAY LẠI TÀU VÀ CHIỀU HÔM ĐÓ THEO KẾ HOẠCH, ANH EM TRÊN TÀU CHUẨN BỊ CHO LỄ TƯỞNG NIỆM 64 CHIẾN SĨ ĐÃ HY SINH VÀO NGÀY 14/3/1988 CĂM HẬN ẤY.
XIN NÓI RÕ LÀ ĐÃ THÀNH TỤC LỆ, TẤT CẢ CÁC CHUYẾN TÀU CỦA TA RA TRƯỜNG SA, KHI NEO TẠI COLIN HAY LEN ĐAO ĐỀU TỔ CHỨC BUỔI LỄ THẾ NÀY. CÁCH VỊ TRÍ TEO THẢ NEO VÀ TIẾN HÀNH LỄ TƯỞNG NIỆM VÀI HẢI LÝ THÔI LÀ ĐẢO GẠC MA DO TRUNG QUỐC CHIẾM ĐÓNG VÀ XÂY DỰNG RẤT HẦM HỐ VỚI THẰNG HỘ VỆ TÊN LỬA KỀNH CÀNG LƯỢN VÈ VÈ.
GẦN NGAY KIA. LEN ĐAO NHỎ BÉ VỚI NHỮNG CHIẾN SĨ HẢI QUÂN VẪN BÌNH THẢN TIẾN HÀNH NHỮNG NHIỆM VỤ HÀNG NGÀY. CÓ RA TẬN NƠI MỚI THẤY NHỮNG CẢM XÚC TỰ HÀO KHÓ GỌI TÊN DÂNG LÊN KHÓ TẢ. ĐIẾU VĂN TƯỞNG NIỆM CHỈ THẲNG TÊN BỌN TRUNG QUỐC ĐỚN HÈN. TRANH CHẤP, XUNG ĐỘT LÀ THƯỜNG, NHƯNG GIẾT NHỮNG CON NGƯỜI KHÔNG CÓ KHẢ NĂNG TỰ VỆ THÌ NHỤC MẠT. BẤT GIÁC, TÔI NHÌN QUA PHÍA GẠC MA, VÀ XÓT XA CHO NHỮNG ANH EM MÀ HÀI CỐT VẪN MẮC KẸT TRONG CON TÀU HQ 605 VẪN ĐANG NẰM DƯỚI ĐÁY BIỂN SÁT ĐẢO NÀY. BỌN TÀU MẤT DẠY TỪ CHỐI KHÔNG CHO TA LẶN TÌM ĐƯA ANH EM VỀ VỚI GIA ĐÌNH, ĐẤT MẸ, DÙ CÓ CÔNG HÀM ĐỀ NGHỊ VỚI LÝ DO NHÂN ĐẠO.
BIỂN TRỜI XANH NGẮT. ANH EM HÃY NGHỈ YÊN VÀ CHE CHỞ CHO NHỮNG ĐỒNG ĐỘI LỚP SAU ĐANG LẶNG LẼ BÁM TRỤ TRÊN KHẮP QUẦN ĐẢO MÊNH MÔNG. MONG CÓ NGÀY ANH EM ĐƯỢC VINH DANH XỨNG ĐÁNG VÀ TRỞ VỀ VỚI ĐẤT MẸ THÂN YÊU…

IMG_4816

***

IMG_4829

***

IMG_4841IMG_4850

***

IMG_4864

***

IMG_4860

***

IMG_4892

***

IMG_4803

***

IMG_4806

***

IMG_4814

22 Responses to NGÀY 14/3/1988 – BA TÀU HỘ VỆ TÊN LỬA CỦA HẢI QUÂN TRUNG QUỐC ĐÃ GIẾT HẠI 64 CHIẾN SĨ HẢI QUÂN CỦA VIỆT NAM

 1. socda nói:

  Cho Sóc thắp nén hương, khấn: ANH EM HÃY NGHỈ YÊN…

 2. Lạy Chúa! Hãy mang an hòa vào nơi chanh chấp; Mang chân lý vào chốn lỗi lầm”
  —–
  Cướp ơi! GH luôn ước ao có ngày sẽ được tới đó. Nơi đó thật thiêng liêng và xa vời. Đời cướp vậy là đã quá đủ rồi đấy! Sướng ghê!

 3. Small nói:

  Đọc lại bài này vẫn cảm giác nghẹn ngào như thế. Hy vọng lúc nào đó cũng được ra Đảo, vẫn rất thích bài hát “Nơi đảo xa”.
  ————————–
  Trên blog anh, em cũng ấn tượng cô 3 lắm, anh ko có blog hay facebook của chị ấy sao? TG ảo dù chỉ biết nhau qua cái cmt nhưng mà đó cũng là cái duyên đấy, cũng là 1 tình bạn mà. Những người bạn ảo có thể lúc nào đó ko xuất hiện nữa làm ta cứ băn khoăn mãi, vì thế tốt nhất là nên có thông tin liên lạc của nhau. Em cũng có 1 chị gái mà em biết qua blog, em rất quý chị ấy, và chị ấy cũng biến mất ko để lại thông tin liên lạc nào, tuy nhiên chị ấy ở SG thôi, chị Xuan Hoa biết chị ấy nên em sẽ tìm lại được…còn cô 3 thì sao? hy vọng chị ấy vẫn vào blog anh và đọc được những lời này. Cô 3 ơi, mọi người vẫn nhớ đến chị nhiều lắm đấy.

  • Small nói:

   Em nghĩ cô 3 thỉnh thoảng vẫn vào blog anh đọc đó, chắc do anh bỏ bê blog lâu quá nên cổ chán. Hay anh viết hẳn 1 entry tặng chị ấy đi. Em tin chị ấy sẽ đọc được và xuất hiện trở lại ngay. Đừng để mất 1 người bạn như vậy.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: