BÀ ƠI… BÀ…!!!

Mấy bữa trước cho ông con lên TTTM chợ Hàng Da xem mấy chục họa sỹ bày tranh. Lướt một vòng cả 2 tầng 4 dãy, chẳng có ấn tượng gì nhiều, có lẽ do mình là người ngoại đạo, chẳng hiểu ngôn ngữ hội họa gì mấy. Nhưng đến cuối dãy sát thang cuốn đi xuống tầng 2 thì khác. Hai bức tượng mô tả hai bà cụ còn nguyên vẻ nông thôn Bắc bộ Việt nam gây ấn tượng rất mạnh. Một bức mô tả bà cụ ngồi lặng thinh trên chiếc chõng, lưng còng  mắt đau đáu dõi về phía xa, và ngoài cửa là một chiếc khóa với xích sắt to đùng. Bức kia, bà cụ dường như đã rất sốt ruột mong cháu con về lắm. Bà lần ra tận cửa, ánh mắt như khắc khoải đợi chờ… Chợt từ đâu một cháu bé chạy đến. Nó ngước nhìn bà, từ xa thấy mồm nó mấp máy gì đó, rồi nó lại gần, hai bàn tay nhỏ bé áp vào tay bà cụ qua lớp kính. Đôi mắt nó ngước nhìn bà cụ, chắc là trong veo. Bà ơi… bà ơi… ra đây chơi đi bà ơi… Bác ơi sao bà cứ ở mãi trong kia thế. Đây không phải bà thật hả bác? Thế cháu chạm tay vào bà là bà thành bà thật hả bác? Cháu chạm tay vào bà là bà thành bà thật hả bác ơi? Trông bà buồn thế! Bà ơi đưa tay cho cháu…Bà ơi…!!!

FullSizeRender (1) FullSizeRender (2) FullSizeRender (3) FullSizeRender

8 Responses to BÀ ƠI… BÀ…!!!

 1. Bài viết của em đã tạo nên xúc động lớn , nó là sự kết hợp của những yếu tố để tạo nên cảm xúc : Trước hết là những bức tượng rất sinh đông như người thật khắc họa hình ảnh của bà cụ già , điển hình cho người mẹ Việt Nam luôn sống trong sự hy sinh và chịu đựng . Tiếp theo đó là hình ảnh của em bé , ta có thể cảm nhận được rằng em là đứa trẻ ngoan , được sống trong một môi trường giáo dục tốt , có một trái tim nồng hậu ấm áp tình người , em đã xao xuyến khi nhìn thấy bà cụ với những nỗi niềm mà nhà điêu khắc đã tạo nên , em muốn làm một điều gì tốt cho bà . Và sau hết là cái nhìn và sự chia sẻ đầy tính nhân văn của em . Thực sự chị rất xúc động .Đó mà khoảnh khắc đắt giá mà em nắm bắt được .

 2. Không phải tự dưng con TM nhà tôi lại tin mến ông đến thế. Con bé vốn rất dè dặt khi tiếp xúc bất kỳ người nào đó trừ người ruột thịt. Vậy mà ngay từ buổi đầu tiên con bé tới nhà đã rất mến ông và cô Small.
  ——-
  Người có trái tim nhân hậu giàu cảm thông mới có mắt quan sát rồi viết lên được như thế. Để tôi ôm ông một cái đi! 😆

 3. nhà báo nói:

  you’re in reality a good webmaster. The site loading speed is amazing.

  It sort of feels that you are doing any unique trick.
  In addition, The contents are masterpiece. you’ve performed a wonderful activity in this matter!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: